You are here:

Tin tức

Khảo sát địa chất công trình Đà Lạt Center

E-mail Print PDF
Theo hợp đồng số 120/2010 VKH .
Đọc thêm...
 

Khảo sát địa chất công trình “Nhà điều hành” Than Hạ Long - TKV

E-mail Print PDF

Khảo sát địa chất công trình “Nhà điều hành” công ty TNHH một thành viên Than Hạ Long - TKV 

Là một đơn vị đầu ngành của Bộ Xây Dựng về khoa học Công nghệ trong khảo sát xây dựng, Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng được Công ty TNHH một thành viên Than Hạ Long - TKV giao các nhiệm vụ khảo sát địa chất công trình Nhà điều hành và nhà ở tập thể xí nghiệp than Tân Lập theo hợp đồng số 054/2010 VKH phục vụ giai đoạn thiết kế bản vẽ thi công công trình trên theo hồ sơ đã được phê duyệt

 

Đọc thêm...
 

Ứng dụng phương pháp bình sai lưới tự do theo hiệu trị đo để phân tích độ ổn định của lưới cơ sở quan trắc chuyển dịch ngang công trình thủy điện Hương Điền

E-mail Print PDF

Tóm tắt: Để đánh giá chính xác mức độ chuyển dịch biến dạng của công trình thì công tác phân tích, đánh giá độ ổn định của hệ thống các điểm mốc cơ sở quan trắc biến dạng công trình là công việc rất cần thiết và quan trọng. Tính chính xác của việc đánh giá độ ổn định các điểm mốc cơ sở quan trắc có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả quan trắc cũng như tính chính xác mức độ biến dạng của công trình. Bài báo có nội dung đề xuất phương pháp phân tích độ ổn định hệ thống điểm mốc trong mạng lưới cơ sở quan trắc chuyển dịch biến dạng công trình theo phương pháp bình sai hiệu trị đo. Bài báo đã xây dựng hệ thống thuật toán và quy trình xử lý số liệu phù hợp. Tính đúng đắn của các đề xuất nêu trong bài báo đã được kiểm chứng thông qua ví dụ thực nghiệm.

Tác giả: KS. Nguyễn Văn Hiển[1], Viện KHCN Xây dựng

            TS. Lê Đức Tình, Trường đại học Mỏ địa chất

Chi tiết bài báo xem tại đây  

 

 

 

 

Nghiên cứu giải pháp kỹ thuật chuyền độ cao xuống hầm qua giếng đứng bằng thiết bị đo khoảng cách DISTOTM PRO4A

E-mail Print PDF

Tóm tắt: Nội dung của bài báo trình bày kết quả nghiên cứu về đặc điểm và giải pháp kỹ thuật của công tác chuyển độ cao qua giếng đứng xuống  hầm bằng thiết bị đo khoảng cách DistoTM Pro4 a, một số kết quả đo thực nghiệm, từ đó lựa chọn giải pháp kỹ thuật chuyển độ cao qua giếng đứng xuống hầm phù hợp nhất nhằm nâng cao hiệu quả công tác định hướng hầm khi thi công các công trình đường hầm có độ sâu lớn.

NCS. Diêm Công Huy

Viện KHCN Xây dựng. 

Chi tiết bài báo xem tại đây  

 

Sơ đồ chuyền độ cao bằng thiết bị đo khoảng cách Disto qua giếng đứng xuống hầm 

 

Hội nghị khoa học cán bộ trẻ lần thứ XIV – Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng

E-mail Print PDF

Sáng ngày 17/11/2017, tại Hà Nội, Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng phối hợp với Đoàn thanh niên CS HCM Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị Khoa học Cán bộ trẻ lần thứ 14. Đây là một hoạt động truyền thống được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, là sân chơi cán bộ trẻ trao đổi kinh nghiệm, khẳng định mình trên con đường nghiên cứu khoa học.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị đã nhận được sự tham gia nhiệt tình ủng hộ của các cán bộ trẻ trong và ngoài Viện như: Học viện cán bộ Quản lý xây dựng và Đô thị, Viện Kỹ thuật công trình đặc biệt (Học viện Quân sự), Viện Địa chất (Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam), Ban Quản lý Đầu tư công trình dân dụng tỉnh Lạng Sơn, trường Đại học Giao thông Vận tải, trường Đại học Thủy lợi, trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), trường Đại học Mỏ Địa chất, trường Đại học Đông Á.

Hội nghị đã đăng toàn văn 61 bài của hơn 200 tác giả trong tuyển tập, chia làm 3 tiểu ban: Vật liệu - Kiến trúc- Cơ điện - Kinh tế xây dựng; Kết cấu công trình – Công nghệ xây dựng; Địa kỹ thuật – trắc địa công trình – nền móng. Các bài báo cáo đều được Ban Khoa học nhận xét, lựa chọn trên sơ sở các chủ đề và nội dung phù hợp với các yêu cầu của Hội nghị. Trong số 61 bài báo cáo có 19 báo cáo trình bày tại 3 tiểu ban.

Ban tổ chức trao giải Ba cho các báo cáo viên

Hội nghị kết thúc với kết quả: 5 giải khuyến khích được Ban tổ chức trao gồm: Giải cho tác giả có triển vọng nhất dành cho nhóm tác giả Lê Thuận An, Phạm Công Hậu với đề tài “Nghiên cứu chế tạo bê tông hốc rỗng làm tấm lát nền thoát nước”. Giải cho tác giả có ý tưởng hay nhất dành cho nhóm tác giả Thái Minh Quân, Nguyễn Công Sơn với đề tài “Mô phỏng biến dạng từ biến của bê tông bằng phần mềm abaqus”. Giải cho tác giả trình bày hay nhất dành cho nhóm tác giả Trần Mạnh Tuấn, Diêm Công Trang, Đỗ Viết Tân, Trần Đức Cường và Lại Nam Thái với đề tài “Nghiên cứu thành lập phần mềm xử lý số liệu trắc địa và ứng dụng trong trắc địa công trình”. Giải cho bài báo cáo khoa học có tính ứng dụng và áp dụng hiệu quả dành cho nhóm tác giả Lê Vĩnh Hoàng, Nguyễn Xuân Thiện và Nguyễn Hoàng Tuấn với đề tài “Tường, cổng Tử Cấm Thành thực trạng và giải pháp”. Giải cho tập thể có nhiều bài báo khoa học tham gia đạt chất lượng dành cho Viện Công nghệ kết cấu.

Ban tổ chức trao giải Ba cho các báo cáo viên

3 giải ba được Ban Tổ chức trao cho các tác giả: Thái Hồng Anh, Đoàn Anh Thái và Nguyễn Ngọc Huy, với các đề tài khoa học lần lượt là: “Mô hình chỉ tiêu tích hợp các yếu tố phát triển tai biến dự báo nguy cơ sụt đất khu vực ven biển thành phố Cẩm Phả”; “Nghiên cứu ảnh hưởng của vật liệu và phương pháp gia công mẫu tới cường độ chịu nén của mẫu vữa nhiều lớp” và “Nghiên cứu đánh giá an toàn chịu lực hệ tường kính cáp”.

Ban tổ chức trao giải Nhì cho các báo cáo viên

2 giải nhì được Ban Tổ chức trao cho các tác giả: Bùi Đăng Lương và nhóm tác giả Nguyễn Phương Tùng, Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Trung Kiên, Phạm Quốc Dự, với các đề tài khoa học lần lượt là: “Phân tích hiệu quả truyền tải trên đầu cọc trong thiết kế khối đăp chịu tải phân bố đều” và “Nghiên cứu khả năng chịu động đất của nhà cao tầng bán lắp ghép thông qua thí nghiệm bàn rung”.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho báo cáo viên

1 giải nhất được Ban Tổ chức trao cho nhóm tác giả Lê Thuận An, Phạm Công Hậu với đề tài “Nghiên cứu chế tạo bê tông hốc rỗng làm tấm lát nền thoát nước”. Đây là đề tài được Ban giám khảo đánh giá cao, có tính ứng dụng, áp dụng vào thực tế, phát triển và nhân rộng hơn.

                                                                                                                                                                                                                               Nguồn ibst.vn
 

Công trình tiêu biểu

Thống kê hoạt động

Members : 37
Content : 101
Web Links : 11
Content View Hits : 87410

Liên kết Website

   

 

IBST CSCE

Trung tâm tư vấn trắc địa & Xây dựng (CSCE) - Viện KHCN Xây dựng (IBST)

Địa chỉ: 81 Trần Cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại04.37558322  

Email: tracdiacongtrinhibst@gmail.com 

cua nhua loi thep, cua nhua cao cap, cua thuy luc, xay dung dan dung, vach kinh mat dung, vach kinh cuong luc, cua nhua gia hop ly nhat, cua composite, da hat trang tri

dieu hoa, dieu hoa panasonic, dieu hoa daikin, dieu hoa lg, dieu hoa, dieu hoa,

cho thue xe tu lai, cho thue xe tu lai ha noi, thue xe tu lai, xe tu lai, gia re hang ngay, thiet ke trang web

dung cu co bac bip | dụng cụ cờ bạc bịp

Hỗ trợ trực tuyến