You are here:

Tin chuyên ngành

Seminar soát xét TCVN 9399: 2012 “Nhà và Công trình - Quan Trắc chuyển dịch ngang bằng phương pháp Trắc địa

Thực hiện: ThS. Diêm Công Trang

Sáng ngày 29 tháng 03 năm 2019, Tại Viện Khoa học công nghệ Xây dựng, Trung tâm Tư vấn Trắc địa và Xây dựng – Viện KHCN Xây dựng đã tổ chức buổi Seminar “soát xét TCVN 9399: 2012 “Nhà và Công trình - Quan Trắc chuyển dịch ngang bằng phương pháp Trắc địa”, người thực hiện ThS. Diêm Công Trang. Tham dự buổi thảo luận có PGS.TS Trần Viết Tuấn – Giảng viên trường đại học Mỏ địa chất, KSC Trần Mạnh Nhất – chuyên gia trong lĩnh vực trắc địa công trình, cùng toàn thể ban lãnh đạo và cán bộ trong trung tâm.

Đọc thêm...

   

Nghiệm thu các nhiệm vụ KHCN về soát xét tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9360:2012 và TCVN 9400:2012

Ngày 13/12/2018, Hội đồng KHCN chuyên ngành Bộ Xây dựng đã họp nghiệm thu các nhiệm vụ KHCN về soát xét tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9360:2012 “Công trình dân dụng và công nghiệp - xác định độ lún bằng phương pháp đo cao hình học”, và TCVN 9400:2012 “Công trình dân dụng và công nghiệp có chiều cao lớn - xác định độ nghiêng bằng phương pháp trắc địa”, do Viện KHCN Xây dựng thực hiện. Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS Vũ Ngọc Anh - Vụ trưởng Vụ KHCN và môi trường (Bộ Xây dựng) chủ trì cuộc họp.

 

 Toàn cảnh cuộc họp của Hội đồng nghiệm thu

Theo báo cáo của nhóm nghiên cứu, TCVN 9360:2012 “Quy trình kỹ thuật xác định độ lún công trình dân dụng và công nghiệp bằng phương pháp đo cao hình học” được chuyển ngang từ tiêu chuẩn ngành TCXDVN 271:2002 nên có nhiều chỉ tiêu, quy định chưa đầy đủ và chưa phù hợp với trình độ khoa học công nghệ cũng như tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực trắc địa công trình hiện nay. Điều này gây ra những bất cập trong quá trình quan trắc độ lún công trình dân dụng và công nghiệp bằng phương pháp đo cao hình học. Tương tự như vậy, TCVN 9400:2012 "Nhà và công trình dạng tháp - xác định độ nghiêng bằng phương pháp trắc địa” được chuyển ngang từ TCXDVN 357:2005, với nội dung tiêu chuẩn quá cũ so với sự thay đổi về khoa học và công nghệ trên thế giới. Do đó, việc soát xét, sửa đổi, bổ sung các tiêu chuẩn nêu trên là cần thiết, đảm bảo phù hợp với trình độ KHCN hiện tại, và thống nhất, đồng bộ với hệ thống TCVN hiện hành.

Thực hiện nhiệm vụ KHCN được Bộ Xây dựng giao, nhóm nghiên cứu đã soát xét, cập nhật và biên soạn các dự thảo mới TCVN…2018 “Công trình dân dụng và công nghiệp - xác định độ lún bằng phương pháp đo cao hình học”. So với TCVN 9360:2012, dự thảo phiên bản mới đã chỉnh sửa 38 mục và tiểu mục, bổ sung mới 9 mục và tiểu mục. Dự thảo TCVN…2018  “Công trình dân dụng và công nghiệp có chiều cao lớn - xác định độ nghiêng bằng phương pháp trắc địa” đã bổ sung mới 6 mục và tiểu mục, bổ sung mới 5 Phụ lục tham khảo so với TCVN 9400:2012.

Tại cuộc họp, các ủy viên phản biện và thành viên của Hội đồng đều nhất trí về sự cần thiết phải soát xét, ban hành các phiên bản mới của TCVN 9360:2012 và TCVN 9400:2012 do nội dung các tiêu chuẩn này đã quá lỗi thời, không phù hợp với trình độ khoa học công nghệ và thiết bị tiên tiến hiện nay. Về các dự thảo phiên bản TCVN mới thay thế, Hội đồng đánh giá cao nỗ lực của nhóm tác giả, các dự thảo TCVN được biên soạn công phu, tuân thủ đúng quy định về kết cấu, bố cục; các thuật ngữ, định nghĩa trong cả hai dự thảo TCVN mới về cơ bản phù hợp, được giải thích và định nghĩa rõ ràng; các quy định trong dự thảo TCVN có cơ sở khoa học và tính khả thi trong áp dụng. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng đóng góp một số ý kiến, chủ yếu là phần diễn đạt và trình bày với tiêu chí chính xác, đầy đủ, rõ ràng nhưng ngắn gọn để nhóm biên soạn hoàn thiện các dự thảo.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu, PGS.TS Đoàn Thế Tường lưu ý nhóm biên soạn tiếp thu, chỉnh sửa các Dự thảo theo ý kiến đóng góp của Hội đồng, hoàn thiện hồ sơ trình Bộ Xây dựng để gửi sang Bộ Khoa học Công nghệ thẩm định và công bố  các tiêu chuẩn mới.

Các dự thảo TCVN đã được Hội đồng bỏ phiếu thông qua, kết quả đạt loại Xuất sắc. 

Chủ trì thực hiện soát xét tiêu chuẩn: TS. Trần Ngọc Đông - Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng. 

Nguồn: http://www.moc.gov.vn/tin-noi-bat/-/tin-chi-tiet/5JJb/63/621106/nghiem-thu-cac-nhiem-vu-khcn-ve-soat-xet-tieu-chuan-quoc-gia.html 

   

Giải pháp nâng cao chất lượng công tác quan trắc độ lún công trình

Bài báo có nội dung trình bày phương pháp đánh giá phương án thiết kế lưới độ cao quan trắc độ lún và phương pháp xử lý số liệu hệ thống lưới độ cao quan trắc độ lún nhằm nâng cao chất lượng công tác quan trắc độ lún công trình. Quy trình và thuật toán xử lý số liệu trình bày trong bài báo có tính chặt chẽ, thuận tiện triển khai ứng dụng trong thực tế sản xuất.

http://ibst.vn/upload/documents/file_upload/1533183900Tran-Khanh-47.pdf  

Đọc thêm...

   

Quan trắc biến dạng công trình Mở rộng trụ sở Cục Tần số vô tuyến điện

Dự án Mở rộng trụ sở Cục Tần số vô tuyến điện tại 115 Trần Duy Hưng, Hà Nội là dự án nâng cấp mở rộng trụ sở Cục Tần số vô tuyến điện có đặc điểm đặc biệt là công trình mới có kiến trúc đặc sắc với 3 tầng hầm và 27 tầng nổi bao phủ lên tòa nhà hiện hữu cao 10 tầng mà vẫn giữ nguyên hiện trang của công trình này. Hiện tại công trình đang trong giai đoạn thi công phần hầm.

Đọc thêm...

   

Quan trắc biến dạng và đo lún công trình MD complex Tower

Tháng 08 năm 2012 Trung tâm tư vấn trắc địa và xây dựng đã ký hợp đồng với Ban QLDA Mỹ đình 1 - Công ty TNHH MTV ĐTPT Nhà và Đô thị - Bộ Quốc Phòng về việc thực hiện Gói thầu số 21: Quan trắc biến dạng và đo lún công trình “Xây dựng Tòa nhà hỗn hợp MD complex Tower”

 

 

Đọc thêm...

   

Quan trắc chuyển vị và biến dạng dàn thép dự án Bộ Công An

Nhằm xác định giá trị độ lún và độ võng của dàn thép, từ đó có số liệu phục vụ cho việc nghiệm thu công trình thì việc quan trắc chuyển vị và biến dạng là rất cần thiết. Đáp ứng yêu cầu này, Trung tâm tư vấn trắc địa và xây dựng - Viện KHCN Xây dựng được giao thực hiện công việc trên đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành của Nhà nước.

Đọc thêm...

   
  • «
  •  Start 
  •  Prev 
  •  1 
  •  2 
  •  Next 
  •  End 
  • »

Công trình tiêu biểu

Thống kê hoạt động

Members : 191
Content : 122
Web Links : 11
Content View Hits : 198773

Liên kết Website

   

 

IBST CSCE

Trung tâm tư vấn trắc địa & Xây dựng (CSCE) - Viện KHCN Xây dựng (IBST)

Địa chỉ: 81 Trần Cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại04.37558322  

Email: tracdiacongtrinhibst@gmail.com 

cua nhua loi thep, cua nhua cao cap, cua thuy luc, xay dung dan dung, vach kinh mat dung, vach kinh cuong luc, cua nhua gia hop ly nhat, cua composite, da hat trang tri

dieu hoa, dieu hoa panasonic, dieu hoa daikin, dieu hoa lg, dieu hoa, dieu hoa,

cho thue xe tu lai, cho thue xe tu lai ha noi, thue xe tu lai, xe tu lai, gia re hang ngay, thiet ke trang web

dung cu co bac bip | dụng cụ cờ bạc bịp

Hỗ trợ trực tuyến