You are here:

Cán bộ nữ Viện KHCN Xây dựng dã ngoại, tắm khoáng tại Khu du lịch nghỉ dưỡng Kim Bôi- Hòa Bình nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10-2013

E-mail Print PDF

        Huyện Kim Bôi cách Thủ đô Hà Nội trên 70 km, giao thông đi lại thuận lợi, đặc biệt là sở hữu nguồn nước khoáng quý giá, khu du lịch suối khoáng Kim Bôi nằm trên địa phận xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì đã và đang là điểm đến của du khách cả nước. Nước khoáng Kim Bôi được xuất lộ từ vỉa đá vôi có tuổi địa chất khoảng 250 triệu năm, khi lộ thiên, nước có nhiệt độ từ 34-36oC.

Qua kiểm nghiệm, nguồn nước khoáng Kim Bôi có đủ tiêu chuẩn dùng làm nước uống giải khát, giải nhiệt. Nước dùng để tắm và ngâm mình có tác dụng làm mịn, trắng da, điều trị các chứng bệnh ngoài da như chàm, vảy nến, các sẹo bị mẩn ngứa do phẫu thuật ... Ngoài ra, trong thành phần nước có chứa một yếu tố đặc biệt hiệu silic nên có tác dụng dược lý giúp điều trị một số bệnh như viêm khớp, đường ruột, dạ dày, huyết áp, viêm đường tiết niệu, viêm thận, sỏi thận... 

triệu năm, khi lộ thiên, nước có nhiệt độ từ 34-36oC. Qua kiểm nghiệm, nguồn nước khoáng Kim Bôi có đủ tiêu chuẩn dùng làm nước uống giải khát, giải nhiệt. Nước dùng để tắm và ngâm mình có tác dụng làm mịn, trắng da, điều trị các chứng bệnh ngoài da như chàm, vảy nến, các sẹo bị mẩn ngứa do phẫu thuật ... Ngoài ra, trong thành phần nước có chứa một yếu tố đặc biệt hiệu silic nên có tác dụng dược lý giúp điều trị một số bệnh như viêm khớp, đường ruột, dạ dày, huyết áp, viêm đường tiết niệu, viêm thận, sỏi thận... 

Sáng ngày 11 tháng 10 năm 2013, được sự cho phép và tạo điều kiện của Lãnh đạo Viện KHCN Xây dựng, Công đoàn đã tổ chức cho cán bộ nữ của Viện một buổi dã ngoại và tắm khoáng tại Khu du lịch nghỉ dưỡng Kim Bôi- Hòa Bình nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10 năm 2013.

Hai chiếc xe lớn, vượt qua Đại lộ Thăng Long rồi lượn vòng qua những cung đường núi đèo quanh co của Quốc lộ 6, đưa đoàn cán bộ nữ của Viện tới khu Khu du lịch nghỉ dưỡng Kim Bôi- Hòa Bình trong buổi sáng cuối thu dịu mát. Hai bên đường, núi rừng xanh thắm trong ánh nắng nhuộm vàng như mật. Hoa sữa vẫn nở từng chùm lúc lỉu trên cành, dù là cách xa Hà Nội gần trăm cây số, khiến lòng người chợt bừng lên những rung động với mùa thu tưởng như đã bị những bận bịu hàng ngày cuốn đi lâu rồi. Hơi thu thấm đượm trong từng làn gió, từng chiếc lá đang xôn xao giữa trời đất Hòa Bình.

Khu nghỉ dưỡng đang mùa vắng vẻ, chỉ có đoàn phụ nữ của Viện và lác đác dăm ba đoàn khách nhỏ khác. Phần lớn các chị xuống tắm thư giãn trong làn nước khoáng ấm. Một số người không tắm, rủ nhau đi tản bộ quanh xóm Mớ Đá, ngắm những chùm hoa dại nở rưng rưng bên bờ suối, bên những bờ tre bụi dứa ven đường, chụp ảnh cho nhau và hẹn hò đưa lên Facebook. Ai cũng tranh thủ tận hưởng một ngày thu xanh biếc và êm đềm nơi núi rừng hoang vắng.

 

 
 
 

 Buổi trưa, sau khi vui chơi, các chị lại được chiêu đãi một bữa trưa thịnh soạn với các đặc sản Mường - Kim Bôi. Sau đó, cả đoàn lên nhà sàn nghỉ ngơi đến hai giờ chiều.

Trước khi lên xe về Hà Nội, chị em vét sạch cả đặc sản của xóm Mớ Đá, như: gà đồi, lợn Mường, cá suối, măng rừng, cải Mèo, cơm lam... Có chị còn mua cả con dao đi rừng dài ngoẵng mang về để ... chặt gà. Mọi người hớn hở chất chiến lợi phẩm lên xe, lặc lè xuôi Hà Nội.

Mong rằng, sau buổi dã ngoại tắm khoáng này, các chị lại bắt tay vào công việc với tinh thần hăng hái và nhiệt tình mới, hiệu quả nhiều hơn nữa.

 Nguồn ibst.vn

Last Updated ( Monday, 14 October 2013 10:05 )  

Công trình tiêu biểu

Thống kê hoạt động

Members : 188
Content : 121
Web Links : 11
Content View Hits : 135731

Liên kết Website

   

 

IBST CSCE

Trung tâm tư vấn trắc địa & Xây dựng (CSCE) - Viện KHCN Xây dựng (IBST)

Địa chỉ: 81 Trần Cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại04.37558322  

Email: tracdiacongtrinhibst@gmail.com 

cua nhua loi thep, cua nhua cao cap, cua thuy luc, xay dung dan dung, vach kinh mat dung, vach kinh cuong luc, cua nhua gia hop ly nhat, cua composite, da hat trang tri

dieu hoa, dieu hoa panasonic, dieu hoa daikin, dieu hoa lg, dieu hoa, dieu hoa,

cho thue xe tu lai, cho thue xe tu lai ha noi, thue xe tu lai, xe tu lai, gia re hang ngay, thiet ke trang web

dung cu co bac bip | dụng cụ cờ bạc bịp

Hỗ trợ trực tuyến