You are here:

Bảo vệ đề tài cấp cơ sở Dự án 1511 “Nghiên cứu xây dựng chương trình và tài liệu giảng dạy về quan trắc công trình xây dựng”

Ngày 23/01/2014 Trung tâm Tư vấn Trắc địa và Xây dựng đã bảo vệ thành công đề tài “Nghiên cứu xây dựng chương trình và tài liệu giảng dạy về quan trắc công trình xây dựng” tại hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở tại Viện KHCN Xây dựng.

Ts. Trịnh Việt Cường – Chủ tịch hội đồng 

Trong khoảng hai mươi năm trở lại đây công tác quan trắc biến dạng công trình ở Việt Nam đã được thực hiện và ngày càng được quan tâm hơn. Hàng năm đã có hàng trăm kỹ sư trắc địa, cán bộ kỹ thuật quan trắc, công nhân kỹ thuật thuộc lĩnh vực quan trắc được đào tạo để thực hiện công việc quan trắc biến dạng cho các công trình. Các cơ sở đào tạo chính quy ngày càng được mở rộng và phát triển. Các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và Công nhân kỹ thuật đã thực hiện phương trâm đào tạo theo chương trình diện rộng, chuyên môn sâu, nhằm cung cấp cho sinh viên, học sinh nhiều kiến thức, thông tin, tay nghề ở các mức độ khác nhau. Tuy nhiên các nội dung chương trình đào tạo còn mang nặng kiến thức lý thuyết, ít thực hành, thiếu nhiều trang thiết bị thí nghiệm. Các nội dung chương trình, giáo trình, bài giảng ở các trường phần lớn là tham khảo, biên dịch từ các tài liệu nước ngoài và từ nhiều nguồn khác nhau nên có sự trùng lặp giữa các môn học, có chỗ bất cập về các quy định kỹ thuật. Thêm vào đó các qui chuẩn, tiêu chuẩn  thuộc lĩnh vực trắc địa công trình ở Việt Nam hiện nay cũng có hiện tượng trùng lặp, thiếu đồng bộ và bất cập, đồng thời nhiều dạng công việc còn chưa có tiêu chuẩn. Cho đến nay ngành Xây dựng vẫn chưa có một bộ tài liệu chính thức phục vụ cho công tác giảng dạy, đào tạo cán bộ quan trắc công trình xây dựng.

Xuất phát từ tình hình thực tế nêu trên. Bộ xây dựng đã phân công cho Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng thực hiện dự án: "Nghiên cứu xây dựng chương trình và tài liệu giảng dạy về quan trắc công trình xây dựng" nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ thực hiện công tác quan trắc biến dạng các công trình xây dựng, áp dụng được nhiều hơn những tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới trên thế giới. 

 

Ths. Diêm Công Huy - chủ trì đề tài 

PGS.TS Nguyễn Quang Tác - Ủy viên phản biện 

Hội đồng cấp cơ sở đánh giá đề tài đạt loại khá. Tuy nhiên cần chỉnh sửa nhiều lỗi biên tập trong tháng 2 và được sự đồng ý của 02 chuyên gia thì sẽ được bảo vệ cấp Bộ vào cuối tháng 3/2014 


Tin mới hơn:
Tin cũ:

 

Công trình tiêu biểu

Thống kê hoạt động

Members : 153
Content : 114
Web Links : 11
Content View Hits : 106034

Liên kết Website

   

 

IBST CSCE

Trung tâm tư vấn trắc địa & Xây dựng (CSCE) - Viện KHCN Xây dựng (IBST)

Địa chỉ: 81 Trần Cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại04.37558322  

Email: tracdiacongtrinhibst@gmail.com 

cua nhua loi thep, cua nhua cao cap, cua thuy luc, xay dung dan dung, vach kinh mat dung, vach kinh cuong luc, cua nhua gia hop ly nhat, cua composite, da hat trang tri

dieu hoa, dieu hoa panasonic, dieu hoa daikin, dieu hoa lg, dieu hoa, dieu hoa,

cho thue xe tu lai, cho thue xe tu lai ha noi, thue xe tu lai, xe tu lai, gia re hang ngay, thiet ke trang web

dung cu co bac bip | dụng cụ cờ bạc bịp

Hỗ trợ trực tuyến